Du học phần lan bằng tiếng anh

Học bổng đại học Aalto

50% -100% học phí

*Học phí và học bổng có thể thay đổi nên để nhận thông tin chính xác nhất về học phí, vui lòng liên hệ với du học HISA tại đây.
VISA du học Phần Lan 2021

Visa Phần Lan là dạng thẻ rời, có thời hạn 1 năm hoặc 2 năm. Tùy theo thời hạn các bạn học sinh muốn xin.

Đóng học phí năm 1 tại ngân hàng:

Nếu học sinh trực tiếp đi đóng VISA du học Phần Lan 2021 cần mang theo: hộ chiếu, thư chấp nhận học (Acceptance letter), hóa đơn học phí (Invoice), nếu phụ huynh đi đóng thì mang thêm chứng minh nhân dân của phụ huynh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu.
Sau khi đóng xong, học sinh yêu cầu ngân hàng cấp điện chuyển tiền bản gốc có ký tên và đóng dấu của ngân hàng và nộp lại điện chuyển tiền cho công ty.
Mua bảo hiểm Swisscare: có giá trị 1 năm là 198E hoặc bảo hiểm khác có giá trị bảo hiểm > 45,000E
Khám sức khỏe và chích ngừa theo yêu cầu của trường (nếu trường yêu cầu). Học sinh nên khám tại các bệnh viện lớn hoặc bệnh viện quốc tế để có thể xác nhận bằng form tiếng Anh, và bệnh viên có đầy đủ các loại xét nghiệm cần thiết.
Gửi vào tài khoản ngân hàng số tiền tối thiểu 6720E= 200,000,000 VND để chứng minh tài chính 01 năm chi phí sinh hoạt tại PL. Tài khoản bắt buộc đứng tên học sinh.
Lấy xác nhận số dư tài khoản, yêu cầu ngân hàng cấp bản song ngữ có phần quy đổi tương đương từ VND sang Euro.
Duy trì số dư tài khoản đến lúc có visa. Không sử dụng tài khoản sổ tiết kiệm. Nếu xin visa 2 năm thì số tiền là 6,720Ex2= 13,400E/ năm.

Phí visa

Dưới 18 tuổi: 240 Euro

Trên 18 tuổi: 350 Euro

Học sinh ra Hà Nội để nộp hồ sơ xin visa và phỏng vấn.

CHECKLIST hồ sơ cần chuẩn bị du học Phần Lan 2021

Bản gốc hộ chiếu và 1 bản photo (photo tất cả các trang có đóng dấu, trừ trang trắng, và hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 1 năm kể từ ngày đến Phần Lan)
Bản gốc học bạ THPT, bằng Tốt nghiệp THPT/ giấy chứng nhận TN tạm thời.
Bản gốc các bằng tiếng Anh: IELTS, TOEFL hoặc giấy khen, giấy chứng nhận khác (nếu có)
Bản gốc hoặc bản sao y giấy khai sinh
05 tấm hình 47 x 36 mm ( chụp rõ hai tai, không đeo kính, phông nền trắng)
Giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ.

Thư chấp nhận cho con đi du học của bố mẹ có công chứng của địa phương nơi cư trú, làm thành 2 bản gốc. Bản sao CMND của bố mẹ. Giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm. Đối với học sinh dưới 18 tuổi:

CHÚ Ý: Sinh viên cần có mặt trực tiếp tại đại sứ quán Phần Lan , Hà Nội để thực hiện thủ tục nộp đơn, phỏng vấn với các viên chức Lãnh sự ( nếu có). Và lấy dấu vân tay ( thủ tục bắt buộc). Có mặt trước 15 phút sơ với giờ hẹn.

Tìm hiểu thêm về: Du học phần lan bằng tiếng anh

Thông thường ở Phần Lan sẽ không có dạng nhà ở homestay như những nước khác, còn ký túc xá thì sẽ ưu tiên dành cho sinh viên nằm trong khối EU. Vì vậy, sinh viên quốc tế sẽ thường ở tại các khu chung cư, căn hộ dành cho sinh viên.

Tiếng Phần Lan và tiếng Thụy Điển là ngôn ngữ giảng dạy nổi bật nhất trong các trường đại học công lập của Phần Lan, nhưng điều này không mâu thuẫn với thực tế là tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong các trường đại học.
Phần Lan, đặc biệt là trong các trường Đại học KHƯD Phần Lan. Dưới đây là danh sách các trường đại học tại Phần Lan có các chương trình học bằng tiếng Anh:

1. Đại học Khoa học Ứng dụng Tampere (Tampere University of Applied Sciences)

Đại học Khoa học Ứng dụng Tampere đào tạo Cử nhân Kỹ thuật và Khoa học (Engineering & Science). Các chương trình về Mathematics, Physics, Media & Communication Technologies được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường cũng cung cấp các chương trình cấp bằng thạc sĩ bằng tiếng Anh trong các chuyên ngành như Kiến trúc, Y sinh, Kinh tế và Công nghệ và Kỹ thuật Tài nguyên Khoa học.
Bên cạnh đó, Tampere cũng là trường đại học KHƯD đầu tiên cấp bằng Cử nhân Công nghệ bằng tiếng Anh ở Phần Lan.

2. Đại học Đông Phần Lan (University of Eastern Finland)

Đại học Đông Phần Lan mở ra con đường cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi bằng thạc sĩ bằng tiếng Anh. Đây là các chuyên ngành cấp bằng Thạc sĩ như Economics & Management, Education, Forestry, Humanities, Health Sciences, Law, Natural Sciences. Bằng Thạc sĩ tại trường đại học kéo dài trong 2 năm.

3. Đại học Khoa học Ứng dụng Centria (Centria University of Applied Sciences)

Trường Centria cung cấp một loạt các chương trình học bằng tiếng Anh:

Chương trình Cử nhân: Trường cung cấp một loạt các chương trình: Industrial Marketing, Economic management, Chemistry, Technology, Nursing. Các nghiên cứu kéo dài từ 3,5 năm đến 4 năm.

Chương trình Thạc sĩ:

♦ Đối với những sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình thạc sĩ về International Economic Marketing bằng tiếng Anh, trường đại học cung cấp một chương trình đặc biệt để lấy bằng thạc sĩ về chuyên ngành này.

♦ Ngoài ra, phải lấy bằng cử nhân về chuyên ngành phù hợp với tính chất của chuyên ngành. Bên cạnh đó, việc học tập được tổ chức dưới các hình thức bài học và dự án mà sinh viên làm việc cá nhân hoặc theo nhóm.

4. Đại học KHƯD HAMK (HAMK University of Applied Sciences)

Đại học KHƯD HAMK ở Phần Lan cung cấp 4 chương trình học để lấy bằng cử nhân tiếng Anh trong các chuyên ngành sau:

♦ Electronic and Automatic engineering

♦ Building Engineering

♦ International Economy

♦ Mechanical Engineering & Manufacturing Technology

Ngoài ra, HAMK còn cung cấp bằng Thạc sĩ bằng tiếng Anh trong chuyên ngành Economic Marketing & Partnership

Thời gian cho các nghiên cứu này khoảng từ 2 – 2,5 năm.

5. Đại học KHƯD Metropolia (Metropolia University of Applied Sciences)

Đại học KHƯD Metropolia ở Phần Lan giảng dạy 6 chương trình cử nhân bằng tiếng Anh về Electronics, European Economics, Media Technology, International economics & Transportation, Social services, Nursing. Thời gian học các chương trình này kéo dài 4 năm.

Ngoài ra, trường cũng cung cấp 6 chương trình Thạc sĩ bằng tiếng Anh về Emergency and Care, Economic & Health marketing, Industrial marketing & Transportation.

>>>Xem thêm: Chương trình Finland Pathway Diploma – Giải pháp mới cho du học Phần Lan và Châu Âu

6. Đại học Khoa học Ứng dụng JAMK (JAMK University of Applied Sciences)

Tiếng Anh được coi là một trong những điều kiện quan trọng nhất để gia nhập Đại học Khoa học Ứng dụng JAMK ở Phần Lan. Ngoài ra, trường cung cấp giáo dục chuyên nghiệp chất lượng cao cho sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Các khoa của trường đại học mang đến một bầu không khí yên tĩnh kích thích sinh viên học tập và giáo dục bằng các phương tiện kỹ thuật và công nghệ mới nhất. Bên cạnh đó, sinh viên Sau Đại học có khả năng đáp ứng các yêu cầu gần đây của lĩnh vực khoa học.

Trường cung cấp ba chương trình đại học về các chuyên ngành Engineering & Transportation, Nursing, Economics.

Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh với thời gian học từ 3,5 – 4,5 năm.

Ngoài ra, trường đại học còn tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế muốn theo học bằng thạc sĩ bằng tiếng Anh trong các lĩnh vực Security, Economics, Media.

Cám ơn bạn Đ H Dũng đã gửi câu hỏi. Đây là thắc mắc rất nhiều bạn quan tâm với mong muốn học tập tại 1 quốc gia phát triển nhưng lại gặp khó khăn về điều kiện tài chính và kiến thức đủ để vượt qua bài test xin nhập học của các trường.

HappierCitizens xin được cung cấp 1 số thông tin cơ bản về các trường Đại học tại Phần Lan.

Các trường đại học tại Phần Lan chia thành 2 loại, đại học khoa học ứng dụng và đại học nghiên cứu.

Đại học khoa học ứng dụng tập trung áp dụng kiến thức học được vào thực hành, tổ chức kỳ thi tại đầu vào tại 10 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Du học phần lan bằng tiếng anh

Các đại học khoa học ứng dụng luôn áp dụng những công nghệ tiên tiến mới nhất, tổ chức các kỳ trao đổi với các trường khác trong và ngoài khối EU.

Đại học nghiên cứu tập trung vào lý thuyết trong sách vở, đào tạo theo hướng nghiên cứu, và họ thường xét tuyển các thí sinh theo hình thức điểm thi SAT hoặc kì thi đầu vào được tổ chức tại Phần Lan. Thông thường chương trình học là 5 năm gồm 3 năm đại học để hoàn tất bằng cấp cử nhân và 2 năm học thạc sỹ.

Bên dưới là một số trường đại học phù hợp với mong muốn học ngành kinh doanh thương mại của bạn Dũng:

Với mối bận tâm lớn nhất của Dũng cũng như rất nhiều các bạn độc giả khác, là vấn đề học phí và các chi phí sinh hoạt tại Phần Lan, vì khả năng tài chính của gia đình không rộng rãi lắm, bên dưới là thông tin được chia sẻ bởi bạn N.V.Phong, hiện đang là du học đang sinh sống và học tập tại trường HAMK.

Hầu hết các trường học tại Phần Lan không có kí túc xá cho sinh viên, tuy nhiên, sinh viên sẽ được tài trợ các chi phí sinh hoạt liên quan đến nhà, điện, nước, và những chi phí như tiền di chuyển và ăn uống sẽ rơi vào khoảng 400-700 euro/tháng, đủ để bạn có 1 cuộc sống thoải mái trong 1 tháng.

Cơ hội việc làm tại Phần cũng khá dễ có, đặc biệt là khi bạn tìm 1 công việc không nhất định chuyên ngành mình học. Chính vì thế mà khi bạn vừa học vừa đi làm, bạn sẽ có đủ 1 khoảng thu nhập để mình lo cho tất cả mọi chi phí hàng tháng.

Bạn cũng không cần phải lo về các khoảng học phí quá đắt đỏ nữa khi bạn có cơ hội săn học bổng lên đến 100%, cao hơn rất nhiều so với các quốc gia khác tại Châu Âu.

Với trình độ tiếng Anh hiện tại tương đương với của bạn Dũng như vừa đề cập, để được tham gia học đại học tại Phần Lan thì các bạn không cần bất kì chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào, mà chỉ cần thi đỗ 1 bài test mang tính logic và khả năng sử dụng tiếng Anh là đủ. Bài test này bạn có thể thi tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc thi qua Online.

Bạn Phong cũng chia sẽ rằng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2 của người Phần Lan, và hầu hết tất cả mọi người ở Phần Lan đều có thể sử dụng tốt tiếng Anh. Vì vậy mà các bạn không cần phải quá lo lắng về khả năng giao lưu bằng tiếng Anh chưa chuẩn của mình.

Nhằm cung cấp những thông tin mới và chính xác nhất về học bổng và các chương trình học Phần Lan, Du học Edulinks - đơn vị có chủ đầu tư là giáo sư người Phần Lan với hơn 17 năm kinh nghiệm đã hỗ trợ xin học bổng cho hàng ngàn du học sinh hân hạnh kết hợp cùng đại diện 12 trường Đại học Phần Lan và cựu du học sinh Phần Lan tổ chức:

Tỷ lệ học sinh Edulinks thi đậu thường niên là 98% và năm nào Edulinks cũng có học sinh đạt học bổng du học Phần Lan thuộc Top cao nhất tại Việt Nam.

Với đa dạng ngành đào tạo và ưu ái nhân tài quốc tế tại Phần Lan, bạn có thể lựa chọn những ngành học hấp dẫn với triển vọng nghề nghiệp cao mà du học sinh Việt Nam thường lựa chọn tại Phần Lan như Kinh doanh, Ngân hàng - Tài chính, Quản lý chuỗi cung ứng, Quản lý sự kiện, Luật, Truyền thông, Marketing, Sư phạm tiếng Anh, Kỹ sư, Khoa học máy tính…

Lợi ích khi tham gia buổi tư vấn du học:

- Tư vấn trực tiếp với đại diện 12 trường Phần Lan: Arcada University of Applied Sciences, Häme University of Applied Sciences (Hamk), Lut University, Hanken School of Economics, Kajaani University of Applied Sciences (Kamk), Metropolia University of Applied Sciences, Satakunta University of Applied Sciences (Samk), Seinäjoki University of Applied Sciences (Seamk)…

- Tư vấn chọn trường trực tiếp (6 nguyện vọng), các ngành nghề nào phù hợp với bản thân sau này.

- Cơ hội được gặp gỡ và lắng nghe những kinh nghiệm một cách đầy đủ nhất bí quyết học đạt điểm cao và cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt, cách tìm việc làm thêm cùng các cựu sinh viên Phần Lan.

- Cung cấp thông tin mới nhất và chính xác nhất về học bổng hơn 20 trường đại học Phần Lan.

- Tư vấn, chia sẻ thông tin trực tiếp từ đại diện trường, cựu du học sinh và các chuyên viên tư vấn du học Phần Lan giàu kinh nghiệm.

- Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi, tham khảo đề thi mẫu.

Buổi trao đổi có sự tham gia của cựu du học sinh Phần Lan và giao lưu trực tuyến với đại diện trường từ Phần Lan. Đặc biệt, bạn không bắt buộc cần chứng chỉ Ielts và không cần thi kỳ thi đầu vào để nhận được học bổng từ các trường Phần Lan.

Đôi nét về du học Phần Lan

Phần Lan là quốc gia nằm ở Bắc Âu sở hữu nền giáo dục bậc nhất thế giới. Đất nước này sở hữu những thành tích đáng nể về số lượng và chất lượng sinh viên tốt nghiệp.

Điều này khiến các cường quốc về giáo dục như Mỹ, Úc và Canada… phải nể phục. Không trường chuyên, không lớp chọn, không so bì điểm số, chỉ học những điều thiết yếu có thể áp dụng ngay vào thực tiễn.

Từ tháng 8/2017 Phần Lan đã áp dụng thu học phí đối với sinh viên quốc tế. Thế nhưng sự hấp dẫn của du học Phần Lan vẫn chưa hề hạ nhiệt. Phần Lan luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ bởi các chương trình học bổng có giá trị cao từ 50 – 100% học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 7000 EUR/năm.

Điều gì làm nên sức hút cho du học Phần Lan?

1/ Phần Lan có mức chi phí du học hợp lý

Chi phí du học Phần Lan vẫn được đánh giá là hợp lý so với các nước châu Âu. Đặc biệt, chỉ cần bạn đậu kỳ thi đầu vào hoặc nộp điểm SAT thì sẽ có cơ hội nhận học bổng từ 50% – 100% học phí.

Hoặc thêm 7000 EUR sinh hoạt phí. Và chỉ cần đáp ứng yêu cầu học đủ số tín chỉ quy định hàng năm các bạn sẽ được duy trì cho suốt thời gian học đến khi tốt nghiệp.

2/ Phần Lan sở hữu nền giáo dục chất lượng cao và không áp lực

Nếu bạn cần tìm một nền giáo dục chất lượng và có tính ứng dụng cao thì Phần Lan là sự lựa chọn số một.

Trong giảng dạy đại học, sinh viên làm bài kiểm tra sau mỗi khóa học. Và không có kỳ thi tập trung như đại đa số các nước châu Âu. Điều này giúp giảm tải rất nhiều áp lực cho học sinh và sinh viên.

3/ Phần Lan là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Theo báo cáo mới nhất của Liên hợp quốc, Phần Lan được xếp hạng là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Bởi vì Phần Lan sở hữu những cái “nhất” sau:

Tỷ lệ tham nhũng thấp nhất
Xã hội tiến bộ nhất
Cảnh sát tận tâm nhất
Hệ thống ngân hàng đáng tin cậy bậc nhất

16 trường không IELTS16 trường không IELTS16 trường không IELTSDu học sinh tại Phần Lan

2020 là năm thuận lợi cho sinh viên muốn du học Phần Lan. Nhiều trường đại học Phần Lan không yêu cầu đầu vào phải có chứng chỉ IELTS. Bạn chỉ cần vượt qua bài thi hoặc có điểm SAT và phỏng vấn với trường là có thể được vào học thẳng đại học. Ngoài ra các sinh viên vẫn được tham gia dự thi học bổng của các trường mà sinh viên muốn đến học.

Dưới đây là thông tin 16 trường đại học Phần Lan không yêu cầu IELTS đầu vào.
1/ Trường đại học Khoa Học Ứng Dụng Hamk

Đại học Khoa học Ứng dụng Hamk tọa lạc ở phía Nam Phần Lan. Trường có 7 cơ sở tại Evo, Forssa, Hämeenlinna, Lepaa, Mustiala, Riihimäki và Valkeakoski.

Đại học Hamk không những mang lại nền giáo dục mang tầm vóc quốc tế mà còn đem đến phương pháp và trang thiết bị học tập hiện đại. Trường có hơn 8000 sinh viên đến từ 70 quốc gia trên thế giới. Các chương trình đào tạo của trường bao gồm:

Chương trình cử nhân
Chương trình thạc sĩ
Các chương trình kép liên kết với các trường đại học đối tác
Các chương trình đào tạo giáo dục chuyên nghiệp

Các chuyên ngành trong hệ thống đều có khóa giảng dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Các ngành học nổi bật như: Khoa học và đời sống, Kinh tế và Công nghiệp, Giao tiếp cộng đồng, Công nghệ cao, Kỹ thuật…
2/ Trường đại học Helsinki

Đại học Helsinki là một trong những trường đại học Nghiên cứu đa ngành hàng đầu ở châu Âu. Trường là một thành viên sáng lập của Liên đoàn các trường đại học Nghiên cứu châu Âu, bao gồm các trường đại học như Oxford và Cambridge.

Đại học Helsinki nổi tiếng thế giới về giảng dạy, nghiên cứu và đổi mới chất lượng cao. Trường luôn góp mặt trong Top 20 trường đại học tốt nhất ở châu Âu.
3/ Trường đại học Khoa học Ứng dụng Nam – Phần Lan (XAMK)

Đại học Khoa học Ứng dụng Mikkeli, nay là XAMK (South – Eastern Finland) được thành lập năm 1992. Trường tọa lạc tại phía Đông Phần Lan, với 3 cơ sở tại các thành phố Mikkeli, Pieksämäki và Savonlinna. Trụ sở chính của trường đặt tại Mikkeli. Ngày 1/1/2019, đại học Khoa học Ứng dụng Kymenlaakso và đại học Khoa học Ứng dụng Mikkeli sáp nhập thành đại học XAMK.

Đại học XAMK có khoảng 9000 sinh viên theo học. Trong đó có hơn 600 sinh viên quốc tế đến từ 20 quốc gia. Mỗi năm có tầm 1.700 sinh viên tốt nghiệp ra trường. Các khu học xá của trường có không gian thoáng mát với đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại. Đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên bản địa lẫn sinh viên nước ngoài.

Hơn thế nữa, XAMK có hơn 350 đối tác trên thế giới. Đồng nghĩa với việc sinh viên luôn được tham gia những chương trình giao lưu trao đổi, những dự án nghiên cứu quốc tế, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn cũng như nền văn hoá đa dạng từ các nước khác nhau.

4/ Trường đại học Khoa học Ứng dụng JAMK

Đại học Khoa học Ứng dụng JAMK là một trong những trường đại học lớn ở miền Trung của Phần Lan. Trường nằm tại khuôn viên thành phố Jyväskylä và Saarijärvi, cách thủ đô Helsinki khoảng 270 km. JAMK là học viện giáo dục quốc tế bậc cao với 8 chuyên ngành đào tạo khác nhau.

Phương châm đào tạo chính của trường đó là:

Cung cấp những chương trình đào tạo dựa trên nhu cầu thực tế công việc
Thực hiện các hoạt động nghiên cứu, phát triển và đổi mới ứng dụng (R&D) phục vụ cho giáo dục Khoa học Ứng dụng
Hỗ trợ thế giới công việc, tổ chức các chương trình giáo dục lâu dài để duy trì và thúc đẩy việc học tập lâu dài trong công việc

5/ Trường đại học Savonia

Đại học Savonia là một trường Khoa học Ứng dụng thành lập vào năm 1992. Trường có trụ sở nằm tại Kuopio, Iisalmi and Varkaus.Savonia. Savonia là trường đại học lớn thứ 6 trong số các trường Khoa học Ứng dụng tại Phần Lan. HIện tại, trường có hơn 6.500 sinh viên đang theo học.

Đại học Savonia đào tạo chủ yếu chương trình cử nhân, và cũng đào tạo một số chương trình thạc sĩ. Lĩnh vực đào tạo nổi trội nhất ở Savonia bao gồm:

Kỹ thuật: Sinh viên cần hoàn thành 240 tín chỉ trong khoảng 4 năm
Kinh doanh: Sinh viên phải hoàn tất 210 tín chỉ trong khoảng 3 năm

Trường có liên kết với các trường đối tác của hơn 30 quốc gia và hợp tác chặt chẽ với nền kinh tế địa phương. Tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các chương trình làm việc và trao đổi sinh viên. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận bằng kép có giá trị quốc tế thông qua các chương trình này.

6/ Trường đại học Khoa học Ứng dụng Laurea

Đại học Khoa học Ứng dụng Laurea nằm cách trung tâm thủ phủ Helsinki gần 20km về phía Tây Bắc. Trường chuyên đào tạo các ngành trong lĩnh vực cải tiến dịch vụ.

Ngoài ra, trường còn thực hiện các chương trình giáo dục định hướng chuyên nghiệp, phát triển trên quy mô địa phương và thực hiện các hoạt động nghiên cứu phát triển khác dựa trên mô hình Learning by Developing (LbD).

Đại học Laurea tọa lạc tại vùng Greater Helsinki với giao thông vô cùng tiện lợi. Trường có tổng cộng 7 cơ sở học thuật. Trong đó có 2 cơ sở cung cấp chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Số lượng sinh viên trung bình hàng năm khoảng 8000, bao gồm cả nghiên cứu sinh.
7/ Trường đại học Khoa học Ứng dụng Tampere – TAMK

Đại học Tampere và đại học Công nghệ Tampere hợp nhất vào ngày 1/1/2019. Đại học Tampere đã hình thành một cộng đồng giáo dục đại học mới ở Tampere với các lợi thế cạnh tranh về công nghệ, y tế và xã hội.

Đại học Tampere là một tổ chức giáo dục đại học hướng tới thực tiễn và làm việc. Thế mạnh của trường là giáo dục đa ngành, sự sáng tạo và môi trường quốc tế. Trong các dự án giáo dục và phát triển đều có sự liên kết mạnh mẽ giữa các lĩnh vực khác nhau.
8/ Trường đại học Khoa học Ứng dụng Lahti

Đại học Khoa học Ứng dụng Lahti được thành lập vào năm 1991. Trường tọa lạc tại Phía Nam Phần Lan thuộc thành phố Lahti. Trường có khoảng hơn 5000 sinh viên và hơn 200 giảng viên dạy chính cùng hơn 75 giảng viên dạy thêm.

Trường chuyên đào tạo các lĩnh vực như: Kinh doanh, Công nghệ, Kỹ sư,Viễn thông, Thiết kế, Nghệ thuật, Âm nhạc, Quản trị Khách sạn, Chăm sóc sức khoẻ. Một số chuyên ngành đào tạo dành cho sinh viên quốc tế như Thương mại quốc tế, Quản trị Kinh doanh quốc tế và Công nghệ thông tin.

9/ Trường đại học Khoa học Ứng dụng Arcada

Arcada (UAS) là trường đại học Khoa học Ứng dụng đa chuyên ngành được thành lập vào năm 1996. Khuôn viên trường đặt tại Arabianranta, thủ đô Helsinki, Phần Lan. Trường đào tạo các bậc học từ cử nhân đến thạc sĩ.

Thế mạnh ở các ngành như Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Công Nghệ xử lý vật liệu, Điều dưỡng… Ngành học Kinh doanh quốc tế đã thu hút hơn 50% sinh viên.

Hiện nay, Arcada có 200 nhân viên và khoảng 3000 sinh viên đang theo học. Trong số đó có 10% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Arcada có khuôn viên và môi trường học tập hiện đại, chỉ cách Helsinki 15 phút đi bằng xe điện hoặc xe buýt. Ngoài ra các bạn có thể đi bộ và dễ dàng đến trung tâm mua sắm Arabia.

Bên cạnh các chương trình học dạy bằng tiếng Anh, trường còn cung cấp các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Thụy Điển nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi sinh viên.

10/ Trường đại học Khoa học Ứng dụng Kajaani

Đại học Khoa học Ứng dụng Kajaani được thành lập vào năm 1992 và là một trong số những trường Khoa học Ứng dụng đầu tiên tại Phần Lan. Trường được chính thức công nhận vào năm 1996.

Đại học Kajaani tọa lạc tại thành phố Kajaani – được mệnh danh là thành phố của sinh viên. Nơi đây có khoảng 38.000 người sinh sống tại trung tâm khu vực Kainnu. Trường nằm cách thủ đô Helsinki khoảng 600 km về phía Bắc.

Trong khu vực này có nhiều ngành công nghiệp chính như công nghiệp giấy, điện tử, công nghệ thông tin, du lịch khách sạn, thể thao và một số ngành công nghiệp khác.

Đặc biệt pháo đài lớn nhất Phần Lan, Kainnu Brigade, cũng nằm tại thành phố Kajaani. Kajaani là một thành phố đủ nhỏ để bạn cảm thấy an toàn và đủ lớn để cung cấp cho bạn các dịch vụ tốt nhất.

16 trường không IELTS16 trường không IELTS16 trường không IELTSTrường đại học Khoa học Ứng dụng Kajaani

11/ Trường đại học Khoa học Ứng dụng Lapland

Đại học Khoa học Ứng dụng Lapland được hình thành vào ngày 1/1/2014 bằng hình thức sát nhập 2 trường đại học Khoa học Ứng dụng Rovaniemi và trường đại học Khoa học Ứng dụng Kemi – Tornio. Trường có gần 6000 sinh viên đang theo học.

Ở mỗi lĩnh vực chuyên môn, đại học Lapland thực hiện sứ mệnh giáo dục đại học theo định hướng phát triển nghề nghiệp, tiến hành nghiên cứu và đổi mới công việc giúp cho sinh viên trau dồi nhiều kinh nghiệm thực tiễn hơn.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể học để lấy bằng thạc sĩ. Hoặc tiếp tục phát triển kỹ năng của mình trong một lĩnh vực ngành nghề cụ thể bằng cách tham gia vào các nghiên cứu chuyên môn.

Trường tọa lạc tại vùng Lapland, ở cực Bắc của Phần Lan. Nơi đây được coi là ngôi làng của Ông già Noel với một vùng đất rộng lớn được bao phủ bởi màu trắng tinh khiết của tuyết.

Rovaniemi là thủ phủ của Lapland. Đây là trung tâm du lịch phát triển tại đất nước này với các dịch vụ chèo bè, câu cá, cắm trại, đi xe trượt do tuần lộc kéo hoặc nghỉ đêm trong khách sạn băng tuyết. Sinh viên quốc tế tới Lapland học tập sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời của xứ sở Scandinavia.

12/ Trường đại học Khoa học Ứng dụng Novia

Đại học Khoa học Ứng dụng Novia hiện đang thu hút 4000 sinh viên theo học. Trường có có cơ sở tại Vasa (Vaasa), Jakobstad (Pietarsaari), Raseborg và Åbo (Turku).

Đại học Novia cam kết mang đến cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc và kinh nghiệm thực tế thông qua các chương trình hoạt động hướng nghiệp.

Vì thế, Novia tăng cường xây dựng mạng lưới đối tác trong và ngoài nước.

Xem thêm về: Du học phần lan cần điều kiện gì